Tại sao tóc dầu và mỏng thường đi đôi với nhau?

Bạn đang bị tóc dầu? Tóc bạn trở nên mỏng hơn lúc trước? Tại sao lại như vậy?

Ngày đăng: 31-05-2014

3,806 lượt xem

Tóc dầu là hiện tượng da đầu tiết ra chất nhờn nhiều hơn mức bình thường. Nếu bạn có mái tóc dầu, bạn sẽ hiểu được nỗi bực bội mà nó gây ra. Sáng sớm thức dậy, bạn bỏ ra mươi phút chải chuốt, trang điểm, làm một kiểu tóc thật đẹp... để rồi phải chứng kiến kiểu tóc đẹp này biến mất vào buổi trưa, khi dầu ở chân tóc tiết ra quá nhiều làm cho tóc bạn bị "xẹp" xuống... Nhưng như thế vẫn chưa hết, còn một rắc rối lớn hơn đó là: Tóc dầu thường đi đôi với rụng tóc hay nói cách khác bệnh rụng tóc thường có nguyên nhân từ mái tóc dầu.

Tóc dầu và mỏng thường đi đôi với nhauTóc dầu và mỏng thường đi đôi với nhau

Tóc dầu và mỏng thường đi đôi với nhau

 

Theo nghiên cứu, một mái đầu trung bình có khoảng 130.000 đến 150.000 sợi tóc. Điều này có nghĩa là bạn cũng có chừng đó chân tóc, và chừng đó tuyến dẫn dầu lên mái tóc bạn. Nếu bạn bị tóc dầu, tức là mức dầu tiết ra chân tóc nhiều hơn bình thường, mức dầu quá nhiều chung quanh chân tóc sẽ làm sự lưu thông của máu nuôi chân tóc bị nghẽn lại. Từ đó, chân tóc ngày càng teo nhỏ, tóc trở nên mỏng hơn, cho đến lúc chân tóc biến mất. Lúc đó, da đầu trở nên bóng, và việc mọc tóc trở lại rất khó khăn. Và mái tóc của bạn cứ mỏng dần, mỏng dần theo thời gian. Vì vậy tóc dầu và mỏng thường đi đôi với nhau là do đó. Nếu triệu chứng này xuất hiện nơi bạn, hãy để ý chăm sóc mái tóc của mình trước khi quá muộn.

  1. Trị tóc dầu

Vì bệnh rụng tóc thường có nguyên nhân từ mái tóc dầu nên để giải quyết triệt để vấn đề tóc dầu và mỏng chúng ta cần giải quyết vấn đề tóc dầu trước. Hiện tại có nhiều phương pháp khác nhau để trị tóc dầu, trong bài viết này chúng tôi chỉ chia sẻ tới bạn một vài mẹo nhỏ, hữu dụng để giảm hiện tượng tóc dầu, các phương pháp đặc trị tóc dầu chúng tôi sẽ chia sẻ ở những bài viết kế tiếp.

Nếu bạn bị tóc dầu:

  • Nên gội đầu thường xuyên: Bạn nên gội đầu ít nhất mỗi ngày một lần với các loại dầu gội đặc trị tóc dầu, những loại dầu gội này thường có chữ "for oily scalp". Và chúng tôi khuyên bạn, tốt nhất nên dùng các loại dầu gội cho tóc dầu có nguồn gốc thiên nhiên để đảm bảo trị tóc dầu triệt để và an toàn cho da đầu.

Gội đầu thường xuyên và mát xa da đầu khi gội để giảm tóc dầu và mỏng

Gội đầu thường xuyên và mát xa da đầu khi gội để giảm tóc dầu và mỏng

 

Nên xoa bóp, mát xa da đầu để ép dầu ra khỏi chân tóc trước và trong khi gội đầu để có thể lấy dầu tối đa ra khỏi chân tóc. Khi gội, nên giữ chừng 3 - 5 phút trước khi xả để  dầu gội có thể lấy hết dầu trên tóc và chân tóc ra.
Khi gội xong, nên xem lại dầu đã hoàn toàn ra hết chưa. Thường để lấy thật sạch dầu ra khỏi tóc và chân tóc, bạn cần gội hai lần liên tiếp.

  • Không nên dùng dầu xả: Các loại dầu xả bán trên thị trường thường có công dụng bảo vệ tóc khô, hoặc tóc bị hư hại bởi các hóa chất từ thuốc nhuộm, keo xịt..., các loại dầu xả này sẽ cung cấp dầu cho mái tóc mượt mà. Và tất nhiên chúng ta không cần cho thêm dầu vào mái tóc vốn đã quá nhiều dầu.

Nếu thích, bạn có thể dùng các loại dầu xả dành riêng cho tóc dầu, để chăm sóc tóc của mình.

  • Không nên suy nghĩ quá nhiều: Việc tập trung suy nghĩ nhiều có thể làm nhiệt độ ở chân tóc nâng cao và sản xuất dầu nhiều hơn. Đồng thời, sự suy nghĩ quá độ cũng làm cơ thể tiết ra kích thích tố androgen. Chất này kích thích sự sản xuất dầu trên tóc. Bạn có thể nhìn thấy dễ dàng điều này trong đời sống hằng ngày: Thường những người hói đầu đều là những người có thói quen hoặc làm những nghề bắt buộc phải suy nghĩ nhiều.

Suy nghĩ, lo lắng quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ tóc dầu và mỏng

Suy nghĩ, lo lắng quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ tóc dầu và mỏng

  1. Trị rụng tóc và kích thích mọc tóc

Sau khi thực hiện triệt để bước một mà hiện tượng tóc dầu và mỏng không cải thiện được nhiều, bạn hãy sử dụng thêm các loại dầu gội đặc trị rụng tóc và kích thích mọc tóc. Loại dầu gội này sẽ hạn chế tình trạng rụng tóc và hồi phục các chân tóc, giúp bạn có mái tóc dầy và mượt mà. Và cũng như dầu gội đặc trị tóc dầu, chúng tôi vẫn khuyên ban nên sử dụng các loại dầu gội đặc trị thảo dược, để đạt hiệu quả cao và an toàn cho sức khỏe của bạn.

Bệnh rụng tóc ở cả nam và nữ

Bệnh rụng tóc ở cả nam và nữ

 

Với một vài mách nhỏ này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn cải thiện được hiện trạng tóc dầu và mỏng của bạn.Trong những bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những phương pháp cụ thể trị tóc dầu và trị rụng tóc hiệu quả cao.

Mái tóc dầy, bóng mượt là mong ước của nhiều phụ nữ

Mái tóc dầy, bóng mượt là mong ước của nhiều phụ nữ

daugoichotocdau.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload