9 CÁCH ĐIỀU TRỊ TÓC DẦU TỐT NHẤT TẠI NHÀ

Bạn đang khổ sở đối phó với mái tóc dầu? Bạn lo sợ tình trạng tóc dầu, ngứa ngáy khó chịu ngày một trầm trọng hơn? Nhưng bạn đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn 9 cách điều trị tóc dầu tại nhà rất tốt và rất dễ thực hiện.

Ngày đăng: 23-07-2014

4,962 lượt xem

Bạn gội đầu vào buổi sáng, tạo kiểu tóc rất tuyệt và tự tin rằng sẽ rất đẹp suốt cả ngày. Nhưng rất tiếc, sau vài giờ nhìn vào gương thì mọi chuyện đã khác. Tóc bạn trở nên nhờn bóng, bết lại như chưa được gội lâu ngày. Và điều này có nghĩa là tóc bạn thuộc loại tóc dầu. Chất nhờn (dầu) tiết ra ở chân tóc là hiện tượng bình thường, nếu lượng dầu tiết ra vừa phải, tóc sẽ không bị gãy và da đầu sẽ không bị khô. Nhưng lượng dầu tiết ra quá nhiều sẽ gây ra hiện tượng tóc dầu, tóc bạn sẽ trở nên bết dính, ngứa ngáy khó chịu, rất khó tạo kiểu tóc và lâu ngày sẽ dẫn tới rụng tóc, gàu, viêm da đầu.

Áp dụng nhiều cách điều trị tóc dầu hiệu quả giúp bạn tự tin với những kiểu tóc đẹp

Áp dụng nhiều cách điều trị tóc dầu hiệu quả giúp bạn tự tin với những kiểu tóc đẹp

Có nhiều nguyên nhân gây ra tóc dầu, có thể do di truyền,  thay đổi lượng tiết tố (thường gặp nhiều ở nứ giới) hoặc kết cấu tự nhiên của tóc.  Nhưng bạn đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn 9 cách điều trị tóc dầu tại nhà rất tốt.

1. Nếu thuộc loại tóc dầu, một cách tốt để điều trị là gội đầu mỗi ngày  để giữ tóc luôn sạch dầu.

2. Khi gội đầu, bạn nhớ phải xả thật sạch. Bất cứ lượng dư thừa nào sót lại cũng sẽ dễ sinh ra dầu và bụi bẩn.

3. Sử dụng dầu gội dành riêng cho tóc dầu, với độ pH từ 5.5 trở lên, đây là độ pH rất thích hợp với da đầu dầu. Sử dụng dầu gội cho tóc dầu có nguồn gốc thảo dược là cách điều trị tóc dầu an toàn và đạt hiệu quả lâu dài.

Gội đầu thương xuyên với dầu gội cho tóc dầu là cách điều trị tóc dầu hiệu quả và an toàn nhất

Gội đầu thương xuyên với dầu gội cho tóc dầu là cách điều trị tóc dầu hiệu quả và an toàn nhất

4. Bạn có thể tự tạo ra dầu gội riêng bằng cách tạo ra hỗn hợp gồm 1 cốc dầu gội dịu nhẹ, 1 muỗng gel nha đam và 1 muỗng nước cốt chanh. Bạn có thể trữ hỗn hợp này trong tủ lạnh trong vòng 1 tuần. Tận dụng những nguyên liệu sẵn có trong gia đình bạn, bạn sẽ có một cách điều trị tóc dầu hiệu quả cao.

Sử dụng nha đam và nước cốt chanh là cách tốt để điều trị tóc dầu

Sử dụng nha đam và nước cốt chanh là cách tốt để điều trị tóc dầu

5. Nên dùng dầu xả cho phần đuôi tóc, nếu đuôi tóc bị khô. Dầu xả thường không tốt cho tóc dầu vì sẽ làm tăng lượng dầu.

Chỉ nên dùng dầu xả từ phần thân đến đuôi tóc

 6. Tránh chải đầu quá nhiều, càng chải đầu nhiều bạn sẽ càng kích thích tuyến dầu hoạt động.

 7. Nếu vội quá không có thời gian gội đầu, phấn rôm của trẻ em là lựa chọn tối ưu. Cho một ít phấn rôm ra lòng bàn tay và rắc nhẹ lên đầu, dùng lược để chải đều bột ra tóc. Phấn rôm sẽ hấp thụ lượng dầu dư thừa và tạo hương thơm nhẹ cho tóc. Tuy nhiên đây không phải là cách điều trị triệt để tóc dầu mà chỉ là biện pháp tạm thời để khống chế lượng dầu trên da đầu mà thôi.

 

 8. Bạn có thể dùng bia pha loãng, nước cốt chanh, dấm táo và trà xanh cho lần gội cuối cùng và đừng quên xả lại thật kĩ với nước sạch. Thành phần axit sẽ loại bỏ rất tốt chất dầu dư trong da đầu.

Hỗn hợp lòng đỏ trứng và chanh là một cách điều trị tóc dầu

Hỗn hợp lòng đỏ trứng và chanh là một cách điều trị tóc dầu

 9.Tạo hỗn hợp với 2 lòng đỏ trứng gà và 1 muỗng nước cốt chanh, bôi lên tóc khi còn ướt, mát xa nhẹ và xả lại thật sạch với nước.

Trên đây là 9 cách điều trị tóc dầu rất hiệu quả, bạn có thể thực hiện dễ dàng tại nhà. Bạn hãy chọn cho mình cách nào phù hợp nhất với bản thân để không còn lo về tóc dầu nữa nhé!

Và nếu bạn có cách nào điều trị tóc dầu hay và hiệu quả hơn, đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi ở phần bình luận nhé!

daugoichotocdau.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload