CÁCH CHĂM SÓC TÓC DẦU TRONG MÙA HÈ

Mùa hè là thời điểm các tuyến dầu hoạt động mạnh nhất, dễ sinh ra các vấn đề như rụng tóc, gàu, ngứa da đầu và có mùi khó chịu đặc biệt là với người tóc dầu. Vậy cách chăm sóc tóc dầu vào mùa hè như thế nào để giảm thiểu tối đa những khó chịu do tóc dầu gây ra.

Ngày đăng: 24-07-2014

3,851 lượt xem

Theo tiến sĩ Manoj Khanna, nhà phẫu thuật cấy ghép tóc của Viện Enhance đã nói “Mùa hè là thời điểm các tuyến dầu hoạt động mạnh nhất, dễ sinh ra các vấn đề như rụng tóc, gàu, ngứa da đầu và có mùi khó chịu đặc biệt là với những người bị tóc dầu. Các tuyến bã nhờn sẽ hoạt động nhiều hơn trong mùa hè, dẫn đến mồ hôi nhiều hơn và dễ gây nhiễm khuẩn. Và một điều không may nữa, mùa hè là thời điểm thích hợp để bơi nhưng bơi lại làm cho tình hình tồi tệ hơn".

Trong mùa hè bạn cần phải có những cách chăm sóc tóc dầu hiệu quả

Trong mùa hè bạn cần phải có những cách chăm sóc tóc dầu hiệu quả


Tuy nhiên may thay chúng ta vẫn còn một số cách chăm sóc tóc dầu có thể hạn chế tổn thương và giúp tóc lấy lại sự óng mượt và chắc khỏe ngay trong những ngày nắng nóng nhất.
Bước đầu tiên là vào đầu hè, bạn nên tỉa hết tóc bị chẻ ngọn ở phần đuôi tóc. Tóc có xu hướng mọc nhanh hơn vào mùa hè, bạn thường xuyên cắt tỉa mà yên tâm rằng tóc sẽ nhanh dài trở lại.

Cần tỉa bớt tóc bị chẻ ngọn

Cần tỉa bớt tóc bị chẻ ngọn


Vấn đề quan trọng tiếp theo là gội đầu như thế nào? Thông thường bạn sẽ gội đầu 2 ngày một lần,nhưng nếu tóc của bạn thuộc tóc dầu thì bạn có thể gội đầu hằng ngày mà không lo làm mất đi độ bóng mượt của tóc. “ Gội đầu hằng ngày với dầu gội dành cho tóc dầu đúng cách sẽ giúp bạn kiểm soát được dầu tiết ra. Dầu gội dành riêng cho tóc dầu có độ pH cao hơn các loại dầu khác,dầu gội có độ PH từ 5.5 trở lên. Và nhớ hãy xả thật kĩ, thật sạch dầu gội nhé, dầu gội còn sót lại sẽ rất dễ bám bụi và kích thích dầu tiết ra”, ông Khanna nói. Có thể dử dụng dầu xả, nhưng nên dùng ở phần đuôi tóc.
Trong khi chải đầu rất tốt đối với tóc thường, giúp tóc chắc khỏe hơn thì ngược lại, việc chải đầu sẽ góp phần kích thích tuyến dầu hoạt động mạnh hơn, da đầu tiết ra nhiều dầu hơn và vì thế, đồi với mái tóc dầu chúng ta hạn chế chải đầu, đặc biệt là trong mùa hè.

Sử dụng dầu gội thảo dược cho tóc dầu là cách chăm sóc tóc dầu hiệu quả nhất

Sử dụng dầu gội thảo dược cho tóc dầu là cách chăm sóc tóc dầu hiệu quả nhất


Một số công thức trị tóc dầu lâu đời, được lưu truyền qua nhiều thế hệ đôi lúc mang lại hiệu quả bất ngờ. Xả tóc với trà rất tốt cho tóc vì trong trà có chứa tamin hoặc bia cũng là lựa chọn tốt để giúp loại bỏ lượng dầu du thừa trong tóc. Ngoài ra còn có thể xả tóc với nước cốt chanh hoặc dấm giúp tóc kiểm soát được dầu. Và nhớ, phải xả lại thật sạch với nước
Đây là một số biện pháp giúp bạn phòng tránh tổn thương cho tóc dầu chứ không phải chữa trị. Nếu bạn phải làm việc ngoài trời nhiều, hãy giữ thói quen mang theo chiếc mũ rộng vành hoặc chiếc khăn để bảo vệ da đầu. Trước khi bơi, hãy bôi một ít dầu xả để bảo vệ lớp biểu bì và xả sạch sau khi bơi. Uống thật nhiều nước, ăn nhiều hoa quả và rau và chắc chắn rằng bạn luôn cung cấp đủ Vitamin C, sắt, axit amin, axit béo, omega ba vì những chất này làm cho tóc khỏe mạnh và suôn mượt hơn.

Ăn nhiều rau củ quả là cách chăm sóc tóc dầu an toàn

Ăn nhiều rau củ quả là cách chăm sóc tóc dầu an toàn

daugoichotocdau.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload