6 bí quyết chăm sóc tóc dầu cực hiệu quả

Mái tóc dầu luôn là một vấn đề gây ra nhiều phiền toái và bực bội cho phái đẹp. Tuy nhiên bạn có thể chọn phương pháp chung sống hòa bình nếu bạn chăm sóc tóc dầu đúng cách.

Ngày đăng: 11-07-2014

1,988 lượt xem

Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới bạn 6 bí quyết chăm sóc tóc dầu cực hiệu quả để mái tóc dầu cứng đầu của bạn trở nên tuyệt vời hơn.

1. Bỏ qua một vài lần gội đầu của bạn nếu có thể
Gôi đầu thường xuyên là cách hạn chế tóc dầu  thường dùng và thực sự mang lại hiệu quả. Tuy nhiên nếu bạn gội đầu quá thường xuyên, lâu ngày sẽ làm cho tóc bạn trở nên xơ và điều này cũng tạo thói quen có thể giúp sản xuất ổn định dầu trên tóc. Nó có thể sẽ khá khó chịu cho bạn khi phải chịu đựng một mái tóc nhờn bết. Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng chịu đựng được điều này, bạn ngạc nhiên với kết quả mang lại. Điều tốt nhất là bạn nên quên nghĩ về mái tóc bết vì dầu một vài ngày.

Không nên quá bận tâm về mái tóc dầu là bí quyết chăm sóc tóc dầu rất hiệu quả

Không nên quá bận tâm về mái tóc dầu là bí quyết chăm sóc tóc dầu rất hiệu quả


Ngoài ra, bạn cũng có thể sửa dụng dầu gội đầu khô xen kẽ với những lần gội đầu thông thường.

2. Sử dụng dầu gội dịu nhẹ
Tóc dầu nên gội gì? Đó là câu hỏi mà rất nhiều chị em thắc mặc. Thực tế với rất nhiều sản phẩm dầu gội tràn ngập trên thị trường, cũng thật khó để bạn chọn được loại dầu gội phù hợp nếu bạn không biết cách. Có rất nhiều dầu gội có chất tẩy rửa mạnh mẽ có tác dụng làm sạch dầu nhưng nó cũng có thể tước da đầu mà từ đó khiến da đầu của bạn khô hơn. Da đầu khô có thể dẫn đến ngứa da đầu và khiến bạn khó chịu. Vì thế, tốt hơn hết bạn hãy mua dầu gội được thiết kế đặc biệt cho tóc dầu, các loại dầu gội cho tóc dầu có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên sẽ mang lại hiệu quả cao và lâu dài. Để tìm được đúng sản phẩm dầu gội cần tìm, bạn hãy nhớ đọc kỹ thành phần của chúng trên sản phẩm nhé.

Sử dụng dầu gội thảo dược đặc trị cho tóc dầu là bí quyết chăm sóc tóc dầu tốt nhất

Sử dụng dầu gội thảo dược đặc trị cho tóc dầu là bí quyết chăm sóc tóc dầu tốt nhất


3. Đừng chà tóc mạnh khi gội đầu
Bạn có thể bị cám dỗ để chà xát da đầu của bạn mạnh mẽ hơn nhưng thực sự nó là một trong những điều tồi tệ đấy. Các tuyến bã nhờn ở da đầu của bạn sẽ đi qua khu vực này và khuấy động sản xuất dầu. Do đó, bạn chỉ nên nhẹ nhàng thoa nhẹ tóc và da đầu của bạn trong dầu gội đầu.


4. Không sử dụng dầu gội dưỡng ẩm
Vì nó chỉ làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Hoặc bạn cũng có thể chọn loại kem dưỡng không dầu và không có thành phần lipit, đồng thời tùy theo mức độ dầu trên da mà điều chỉnh mật độ sử dụng kem dưỡng khác nhau. Nếu da quá dầu bạn không cần dùng kem dưỡng ẩm mà hãy dùng mặt nạ cho mái tóc để duy trì độ ẩm cho da.

5. Ngưng hong khô tóc bằng máy sấy
Nếu bạn cảm thấy cần thiết, hãy thử sử dụng một cách hong khô tóc nhẹ nhàng tự nhiên. Không bao giờ áp dụng mấy sấy cho da đầu (hơi nóng của máy sấy sẽ kích thích tuyến nhờn làm cho tình hình càng tồi tệ hơn), chỉ áp dụng máy sáy từ lưng chừng tóc của bạn cho đến ngọn tóc.

Bạn chỉ nên hong khô tóc từ phần thân đến phần ngọn tóc

Bạn chỉ nên hong khô tóc từ phần thân đến phần ngọn tóc

6. Thử nghiệm với các sản phẩm tạo mẫu tóc khác nhau
Bạn chỉ nên sử dụng các sản phẩm tạo mẫu tóc như gel, keo màu... khi thực sự cần thiết bởi các chất hóa học chẳng có lợi gì cho tóc của bạn. Khi thử nghiệm với các sản phẩm tạo mẫu tóc khác nhau, bạn nên lưu ý tới kết quả sau khi bạn sử dụng chúng. Nếu một số sản phẩm làm cho tóc của bạn bóng nhờn hơn những sản phẩm khác thì nên ngừng sử dụng chúng. Tuyệt đối tránh những sản phẩm chăm sóc tóc có chứa cồn vì nó có thể cực kỳ khô da đầu bạn và làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Hạn chế sử dụng các sản phẩm tạo mẫu tóc sẽ tốt cho mái tóc dầu của bạn

Hạn chế sử dụng các sản phẩm tạo mẫu tóc sẽ tốt cho mái tóc dầu của bạn

daugoichotocdau.com

 

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
  • hanh (23-03-2016) Trả lời
    gia cua thao duoc daeng gi meori co toc dau la bao nhieu, lien he minh 01668281716